Potassium Sorbate Là Gì

     

Potassium sorbate là một trong những chất bảo quản nhẹ được sử dụng trong vô số loại hóa mỹ phẩm và các sản phẩm quan tâm cá nhân. Mục tiêu là để kéo dài thời hạn sử dụng bằng cách ngăn ngừa ô nhiễm và độc hại vi trùng và hóa học này thường là một trong chất sửa chữa paraben.Vậy Potassium sorbate là hóa học gì và được sử dụng thế nào trong những công thức mỹ phẩm chăm sóc da. Nội dung bài viết dưới đây vẫn cung cấp cho chính mình các tin tức về thành phần mỹ phẩm này.

Bạn đang xem: Potassium sorbate là gì


Nguồn gốc

*
Potassium sorbate là muối bột kali của axit sorbic, một phù hợp chất thoải mái và tự nhiên được search thấy trong những loại quả mọng của cây thanh lương trà. Cây có tên khoa học tập là Sorbus aucuparia. Mặc dù thành phần này có nguồn gốc tự nhiên nhưng mà gần như toàn cục việc cung cấp axit sorbic trên trái đất lại được phân phối tổng hợp. Potassium sorbate được cung cấp công nghiệp bằng phương pháp trung hòa axit sorbic với kali hydroxit. Thành phầm của quy trình tổng hợp là một hợp chất giống hệt tự nhiên về mặt chất hóa học với phân tử được tìm thấy trong tự nhiên.Chất này tồn tại bên dưới dạng bột tinh thể color trắng, bao gồm dạng hạt trắng hoặc dạng viên. Potassium sorbate dễ dàng hòa rã trong nước để đưa thành axit sorbic dạng hoạt động và gồm độ pH thấp. Trong hóa học, pH là viết tắt của potential hydrogen và pH là thước đo cường độ axit hoặc độ kiềm trong một dung dịch tuyệt nhất định. Thang đo pH giao động từ 0 mang đến 14. Độ pH là 7 là trung tính. Độ pH nhỏ hơn 7 là axit. Độ pH to hơn 7 là kiềm. Axit Sorbic hoạt động lên đến pH 6 (khoảng 6%), nhưng mà nó vận động mạnh nhất ở pH 4,4 (70%).

Xem thêm: Please Rest Assured Là Gì - Please Rest Assured Tiếng Việt Là Gì

Potassium sorbate trong hóa mỹ phẩm có công dụng gì?

Potassium sorbate đa số được sử dụng làm chất bảo quản thực phẩm. Nó khắc chế sự phát triển của mộc nhĩ mốc cùng nấm men trong nhiều loại hoa màu như phô mai, rượu vang, sữa chua, giết khô, nước ngọt và đồ nướng.Những sệt tính bảo quản tương từ này rất có thể được thực hiện để kéo dãn dài thời hạn thực hiện của mỹ phẩm và các sản phẩm quan tâm cá nhân. Nó được áp dụng trong mỹ phẩm sống nồng độ lên đến 1%. Trong lúc Chất này có tác dụng chống lại nấm, mộc nhĩ mốc và nấm men nhưng năng lực chống lại vi trùng lại ít hơn. Bởi đó, Potassium sorbate ko được xem là chất bảo quản phổ rộng cùng nó bắt buộc được áp dụng cùng với các chất bảo quản khác để đảm bảo an toàn các công thức.Chất bảo quản luôn bị review tiêu rất trong ngành công nghiệp mỹ phẩm và chăm sóc da vày tuyên cha rằng chất bảo quản là nguy hiểm cho sức khỏe. Đây là vì sao tại sao các thương hiệu làm đẹp hữu cơ và thoải mái và tự nhiên thường buộc phải ghi không có chất bảo vệ trên nhãn sản phẩm. Tuy nhiên, việc thực hiện chất bảo vệ là quan trọng trong phần lớn các thành phầm để ngăn chặn sự xuống cấp do vi sinh vật gây nên và để đảm bảo an toàn sản phẩm ngoài sự nhiễm không sạch vô ý của người sử dụng trong quy trình sử dụng.Một chất bảo vệ cũng rất có thể được cung cấp một thành phầm để đảm bảo an toàn sản phẩm đó cản lại sự lỗi hỏng vị tiếp xúc với oxy. Trong trường đúng theo này, các thành phần này có cách gọi khác là chất kháng oxy hóa. Cũng giống như thực phẩm, các thành phầm mỹ phẩm có thể bị nhiễm bẩn khi không có chất bảo quản, dẫn mang lại hư hỏng sản phẩm và hoàn toàn có thể gây dị ứng hoặc lan truyền trùng. Ô truyền nhiễm vi khuẩn của các sản phẩm, nhất là những sản phẩm được áp dụng quanh mắt và trên da có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng. Chất bảo quản giúp ngăn ngừa những vấn đề như vậy.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Posterior Là Gì ? Nghĩa Của Từ Posterior

Mức độ an toàn

Cơ quan quản lý Thực phẩm và chế tác sinh học Hoa Kỳ (FDA) đã để ý sự bình an của Potassium sorbate cùng công nhận thành phầm là an toàn (GRAS) vào thực phẩm.Mức độ an toàn của Potassium sorbate vẫn được reviews bởi Hội đồng chuyên gia đánh giá thành phần hóa mỹ phẩm (CIR). Hội đồng chuyên viên CIR đã nhận xét dữ liệu khoa học và kết luận rằng Potassium sorbate bình an để thực hiện trong mỹ phẩm và những sản phẩm chăm lo cá nhân. Những thử nghiệm đã có được thực hiện bằng cách sử dụng cho tới 10% Potassium sorbate (cao hơn những so với nồng độ được sử dụng trong các thành phầm mỹ phẩm). Ở nồng độ này, nó không khiến kích ứng mắt và chỉ gây kích thích nhẹ đến da. Năm 2006, Hội đồng chuyên viên CIR đã thực hiện review lại dựa trên xem xét dữ liệu mới có sẵn về những thành phần này và xác minh lại kết luận trên.Theo EWG, Potassium sorbate được nhận xét là 3 trên thang điểm từ là 1 đến 10. Trong đó, 1 là mức độ nguy cơ tiềm ẩn thấp nhất đối với sức khỏe cùng 10 là mức chiều cao nhất. Một trong những người có thể có bội nghịch ứng dị ứng với Potassium sorbate. Tuy vậy dị ứng này khôn xiết hiếm, nhưng những người dân bị không thích hợp với chất này đề xuất tránh mỹ phẩm có chứa yếu tắc này để phòng ngừa phản nghịch ứng thừa mẫn.


*

Chăm sóc domain authority • nhân tố mỹ phẩm

Isobutylparaben vào mỹ phẩm có vai trò gì? Nó có bình yên không?